Lãnh đạo Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đến thăm và làm việc với Lãnh đạo Công ty Cp đầu tư thương mại Đại Dương

Lãnh đạo Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đến thăm và làm việc với Lãnh đạo Công ty Cp đầu tư thương mại Đại Dương

Thứ hai, 29/06/2020, 09:38 GMT+7

Lãnh đạo Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đến thăm và làm việc với Lãnh đạo Công ty Cp đầu tư thương mại Đại Dương

Lãnh đạo Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đến thăm và làm việc với Lãnh đạo Công ty Cp đầu tư thương mại Đại Dương

                Chiều ngày 25/6/2020 tại Hà Nội, Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch và Ông Nguyễn Trí Ngọc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đến thăm và làm việc tại Công ty Cp đầu tư thương mại Đại Dương - Một doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm về sản xuất lúa lai tại Việt Nam đang hoàn thiện Hồ sơ xin kết nạp hội viên Tập thể của Tổng hội NN&PTNT Việt Nam

Tại Buổi làm việc, Ban lãnh đạo Công ty Cp đầu tư thương mại Đại Dương đã chia sẽ một số hoạt động nổi bật của Công ty trong thời gian qua, đặc biệt Công ty định hướng trở thành 1 trong 10 doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trong sản xuất giống lúa lai.

Công ty Cp đầu tư thương mại Đại Dương có nhà máy sản xuất lúa đặt tại Thái Nguyên được xây dựng với dây chuyền công nghệ hiện đại có công suất trên 1000 tấn một năm, vùng nguyên liệu được quy hoạch một cách có hệ thống và bài bản tại các tỉnh như Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Ninh, Phú Thọ..., Hiện nay sản phẩn lúa giống của công ty đã phân phối được trên 40 tỉnh trên cả nước. Một điều đặc biệt là Công ty cam kết bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân khi sử dụng giống của công ty và quy trình trồng trọt, chăm bón mà công ty quy định.

Ngoài sản xuất kinh doanh lúa giống, Công ty còn kinh doanh máy nông nghiệp, đặc biệt là các loại máy nông nghiệp mini phục vụ hiệu quả cho mô hình sản xuất kinh doanh cá thể và kinh tế hộ gia đình.

 

q1

Lãnh đạo Tổng hội NN&PTNT Việt Nam làm việc với Lãnh đạo Công ty Cp đầu tư thương mại Đại Dương

 

Ban lãnh đạo Công ty nhận định, Trung Quốc là một thị trường rất lớn đối với các loại mặt hàng nông sản của Việt Nam. Chính vì thế, ngoài kinh doanh các mặt hàng thế mạnh, công ty còn hướng đến các hoạt động xuất nhập khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc như Cà phê, hạt điều, xoài sấy với số lượng lớn.

Để làm được điều đó, Ban lãnh đạo Công ty Cp đầu tư thương mại Đại Dương mong muốn có được sự ủng hộ của Tổng hội NN&PTNT Việt Nam nên Công ty đã làm đơn xin gia nhập Tổng hội với một số nguyện vọng sau:

- Mong Tổng hội giúp giới thiệu, kết nối các địa phương, doanh nghiệp sản xuất nông sản quy mô lớn, đặc biệt là hạt điều, cà phê, xoài sấy.

- Mong Tổng hội giúp Thành lập Viện nghiên cứu phát triển lúa lai, Công ty cám kết sẽ nghiên cứu những giống gốc với ưu thế lai tốt nhất hiện nay.

Sau khi lắng nghe tâm tư nguyện vọng của Công ty, Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đã ghi nhận những đóng góp quý báu của Công ty Cp đầu tư thương mại Đại Dương cho ngành nông nghiệp nước nhà, Ông có một số chị đạo như sau:

1. Đề nghị công ty hoàn thiện thủ tục gia nhập Tổng hội theo quy định, đề nghị Văn phòng Tổng hội khẩn trương tổng hợp và trình Ban thường vụ Tổng hội xét và kết nạp Công ty Cp đầu tư thương mại Đại Dương làm hội viên của Tổng hội trong lần họp Ban thường vụ Tổng hội gần nhất.

2. Sau khi Chính thức trở thành Hội viên của Tổng hội, công ty được hưởng các chế độ của Hội viên Tổng hội, Các đề xuất của Công ty sẽ được Tổng hội xem xét, hỗ trợ kịp thời.

Ông Hùng cũng nhấn mạnh, Ngành nông nghiệp Việt Nam luôn coi Trung Quốc là thì trường lớn, nhưng để phát triển bền vững thì chúng ta phải đưa nông sản sang Trung Quốc theo con đường chính ngạch. Chính vì vậy, đề nghị của Công ty luôn được Tổng hội hoan nghênh và đồng thời Ông cũng đề nghị Công ty phối hợp với các cơ quan chức năng sớm hoàn tất các thủ tục cần thiết để giúp bà con nông dân tiêu thụ nông sản đạt giá trị cao trong thời gian tới.

 

q2

Lãnh đạo Công ty Cp đầu tư thương mại Đại Dương giới thiệu sản phẩm lúa giống với Lãnh đạo Tổng hội NN&PTNT Việt Nam

 

Buổi làm việc kết thúc trong không khí hồ hởi và hai bên tin tưởng vào một tương lai tươi sáng cho Ngành nông nghiệp Việt Nam rộng mở.

 


Người viết : Tổng hợp