Tôn vinh “Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2018”

Tôn vinh “Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2018”

Thứ bảy, 30/06/2018, 17:56 GMT+7

Tôn vinh  “Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2018”

Tôn vinh “Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2018”

Hôm nay 30/6/2018 Tại Hà Nội,  Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam long trọng tổ chức Lễ tôn vinh  “Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2018”. Chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cơ quan, Ban, Bộ, Ngành từ Trung ương đến địa phương và nhiều cơ quan truyền thông báo chí đến dự và đưa tin.

 

Như chúng ta đã biết, năm 2017, lần đầu tiên rau quả vượt dầu thô về giá trị kim ngạch xuất khẩu. Tiếp tục đà tăng trưởng, 4 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu rau quả đem về kim ngạch xuất khẩu hơn 1,3 tỷ USD cho ngành nông nghiệp, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2017. Để có được những thành tựu đó, bên cạnh sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo sát sao của Bộ nông nghiệp và PTNT thì không thể không kể đến sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp trong việc tổ chức sản xuất song song với việc xây dựng và phát triển thương hiệu.

Được sự ủng hộ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Công văn số: 3828/BNN-TCCB ngày 15/5/2015; của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Công văn số: 1820/PTM-HVĐT ngày 6/8/2015 và sự ủng hộ của các Bộ, Ban ngành, các cơ quan từ trung ương đến địa phương và của nhiều tổ chức xã hội nghề nghiệp ngành nghề nông nghiệp và phát triển nông thôn. Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tiếp tục triển khai Chương trình khảo sát bình chọn “Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2018” (lần thứ 4)

IMG_0065

TOP 10 THƯƠNG HIỆU VÀNG NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM NĂM 2018

Những năm qua, Chương trình khảo sát bình chọn Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam đã góp phần nâng cao giá trị thương hiệu cho nhiều sản phẩm nông nghiệp Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế. Từ những thương hiệu/ sản phẩm ít người biết đến thì thông qua việc tham gia chương trình, đến nay thương hiệu/ sản phẩm đó đã được đông đảo người tiêu dùng đón nhận và trở thành những sản phẩm bán chạy trên thị trường với giá trị gia tăng cao, mang lại nguồn thu nhập lớn cho doanh nghiệp và người nông dân.

Năm nay, trải qua gần 4 tháng khảo sát bình chọn trên quy mô toàn quốc. Được sự hỗ trợ tích của của chính quyền địa phương, Ban tổ chức đã phối hợp chặt chẽ với các Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở công thương, Hội nông dân các tỉnh, thành phố … tiến hành khảo sát hơn 368 sản phẩm nông nghiệp của tất cả các vùng miền của cả nước..

Dựa trên Điều lệ đã được phê duyệt, Hội đồng Bình chọn Trung ương đã chọn được 85 thương hiệu sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt, thương hiệu nổi tiếng để trao danh hiệu Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2018 quy mô toàn quốc và 79 thương hiệu sản phẩm đạt danh hiệu  Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2018 quy mô cấp tỉnh -  triển vọng  Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2019 cấp toàn quốc trong năm 2019.

Điều đặc biệt, các hoạt động của chương trình cũng giúp trang bị thêm kiến thức cho cộng đồng doanh nghiệp ngành nông nghiệp và người nông dân về vai trò quan trọng của công tác xây dựng và phát triển thương hiệu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp để hướng tới một nền xuất khẩu nông sản bền vững của nước ta.

Ngoài việc quảng bá cho các thương hiệu sản phẩm đạt giải, Chương trình khảo sát bình chọn “Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2018” còn là nơi để các địa phương, doanh nghiệp, tổ hợp tác kết nối giao thương từ đó hỗ trợ tích cực cho người nông dân trong việc nâng cao năng suất, chất lượng cũng như tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp một cách hiệu quả với giá trị lớn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CHƯƠNG TRÌNH

tai_trY

IMG_0133

IMG_0198

IMG_0012

DOANH NGHIỆP THƯƠNG HIỆU VÀNG NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM NĂM 2018

TRƯNG BÀY SẢN PHẨM ĐẠT GIẢI

IMG_0206SÂN KHẤU HOÀNH TRÁNG KẾT HỢP VỚI NHỮNG TIẾT MỤC VĂN NGHỆ ĐẶC SẮC

CHƯƠNG TRÌNH LÀ SÂN CHƠI BỔ ÍCH, LÀ NIỀM TỰ HÀO CỦA CÁC THƯƠNG HIỆU NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

 


Người viết : Lê Ngân