Tổng hội NN&PTNT Việt Nam làm việc với tỉnh Sơn La về kết nối tiêu thụ nông sản

Tổng hội NN&PTNT Việt Nam làm việc với tỉnh Sơn La về kết nối tiêu thụ nông sản

Thứ ba, 29/06/2021, 15:39 GMT+7

Tổng hội NN&PTNT Việt Nam làm việc với tỉnh Sơn La về kết nối tiêu thụ nông sản

Tổng hội NN&PTNT Việt Nam làm việc với tỉnh Sơn La về kết nối tiêu thụ nông sản

Ngày 24/6/2021 tại Sơn La, Đoàn công tác của Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã có buổi làm việc với Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La để bàn giải pháp hỗ trợ người nông dân tiêu thụ nông sản trước đại dịch covid - 19 và một số nội dung liên quan đến phát triển nông nghiệp bền vững tại Sơn La.

Dẫn đầu Đoàn công tác là Ông Nguyễn Trí Ngoc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Tham gia Đoàn còn có đại diện một số doanh nghiệp Hội viên của Tổng hội, một số Liên minh hợp tác xã sản xuất, thương mại nông sản có uy tín trên cả nước.

1b

Đại diện tỉnh Sơn La cung cấp thông tin về tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản

của địa phương 6 tháng đầu năm 2021

 

Sau khi nghe Đ/c đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sơn La báo cáo tình hình sản xuất tiêu thụ nông sản tại Sơn La trong 6 tháng đầu năm 2021. Ông Nguyễn Trí Ngọc đánh giá cao kết quả đạt được của toàn tỉnh Sơn La thời gian qua trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Trước tình hình đại dịch covid 19 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế toàn cầu, tỉnh Sơn La đã có những giải pháp, sự hỗ trợ kịp thời để đưa nền nông nghiệp tỉnh nhà phát triển ổn định, xây dựng thương hiệu thành công cho nhiều mặt hàng nông sản trở thành những sản phẩm có giá trị nổi bật.

 

1a

 

Ông Nguyễn Trí Ngoc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký 

Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam phát biểu

Về mộ số khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản, Ông Ngọc cho rằng đây là khó khăn chung của nước, là khó khăn khách quan do đại dịch covid 19 mang lại. Chính vì vậy, thời gian qua Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã tích cực kêu gọi các Hội viên của Tổng hội ưu tiên tiêu thụ nông sản cho bà con trên khắp cả nước bằng nhiều hình thức. Có những Hội viên đã tiêu thụ cho bà con hàng trăm tấn nông sản, tiêu biểu như Hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm XTTM và Phát triển nguồn nhân lực...

Để hỗ trợ cho nông dân Sơn La khắc phục khó khăn trong tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, một số doanh nghiệp Hội viên của Tổng hội,  Liên minh hợp tác xã đặt vấn đề với tỉnh nhiều giải pháp thiết thực. Cùng với đó là đề xuất về việc chuyên môn hóa sản xuất, rà soát quy hoạch cây trồng, con nuôi trên địa bàn, đào tạo nghề và tập huấn cho nông dân trong sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, chú trọng nâng cao chất lượng nông sản hướng đến xuất khẩu.

Kết thúc buổi làm việc, một số doanh nghiệp đã ký kết được một số hợp đồng hợp tác quan trọng về tiêu thụ nông sản.


Người viết : Tổng hợp