Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại

Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại

Thứ sáu, 09/07/2021, 10:58 GMT+7

Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại

Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại

Chiều 08/07/2021, Thường trực Tổng hội NN&PTNT Việt Nam (Tổng hội) đã tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Ông Hồ Xuân Hùng – Chủ tịch Tổng hội chủ trì buổi làm việc.

 

Theo báo cáo của Tổng hội, trong 6 tháng đầu năm 2021, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nặng nề tới tình hình kinh tế xã hội của cả nước nói chung và các hoạt động của Tổng hội nói riêng. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo của Thường trực, Ban Thường vụ và nỗ lực của Văn phòng, các Ban tham mưu, các đơn vị trực thuộc, Tổng hội đã đạt được những kết quả nhất định.

Về công tác tổ chức, Tổng hội đã kết nạp được 1 hội viên mới là Hội NN&PTNT tỉnh Nghệ An; thành lập mới Trung tâm Xúc tiến tiến thương mại và Phát triển nguồn nhân lực; Ra mắt Trung tâm Chuyển giao tiến bộ về nông nghiệp, nông thôn và giám định chất lượng nông sản, vật tư nông nghiệp. Tuy mới được thành lập nhưng các đơn vị này đã hoàn thành việc xây dựng kế hoạch hoạt động.

Lãnh đạo Tổng hội đã chủ động tham gia đóng góp ý kiến với Trung ương chuẩn bị tổng kết Nghị quyết 26/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Trong hai tháng 5 và 6/2021, Tổng hội đã tham gia và đóng góp những ý kiến thiết thực cho ba cuộc hội thảo do Bộ NN&PTNT và VCCI tổ chức với các chủ đề: “Báo cáo chính sách môi trường kinh doanh nông nghiệp Việt Nam”, “Chất lượng của thông tư và công văn - góc từ doanh nghiệp” và dự thảo “Nghị định Quy định luật Bảo vệ môi trường”.

 

111d

Tổng hội NN&PTNT tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

 

Ngoài ra, Ban Khoa học và Công nghệ của Tổng hội đã phối hợp với Viện Nghiên cứu văn hóa triển khai nghiên cứu đề tài: “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động văn hóa trong Xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025”.

Ban Xúc tiến thương mại và Kết nối doanh nghiệp cũng phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Bộ NN&PTTN tổ chức 3 chương trình bác sĩ nông học tại hai huyện Chợ Mới và Tân Phú (tỉnh An Giang) và huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp); tổ chức thành công hai hội nghị kết nối trực tuyến cho vải thiều huyện Lục Ngạn và mận Tam Hoa của tỉnh Lào Cai.

Bên cạnh đó, các thành viên, hội viên và đơn vị trực thuộc Tổng hội tiếp tục tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội như: Chương trình Cầu Nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt, ủng hộ quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19, phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng chuẩn bị phát động chương trình thiện nguyện mang tên Nghĩa tình biên giới…

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp ý kiến để thống nhất nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Cụ thể, tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thường trực, Ban Thường vụ cho phù hợp với tình hình và diễn biến của đại dịch Covid-19; Lên kế hoạch tổ chức một số buổi làm việc của Ban Thường vụ Tống hội với lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và các Bộ, Ngành, Hiệp hội; Thực hiện chương trình bình chọn Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam lần thứ 7 năm 2021.

Song song đó, xây dựng kế hoạch cụ thế để Tống hội tích cực tham gia vào kế hoạch tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp, tham gia xây dựng các chủ trương chính sách lớn thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Tổ chức thực hiện có chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ đề tài nghiên cứu khoa học được Bộ NN&PTNT giao; Xây dựng kế hoạch và đăng ký các đề tài nghiên cứu khoa học năm 2021; Chuẩn bị tham gia Hội thảo “Nông nghiệp thông minh” do Ban Kinh tế TW chủ trì…


Người viết : Tổng hợp