Tổng hội NN&PTNT Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập

Tổng hội NN&PTNT Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập

Thứ tư, 25/10/2023, 12:24 GMT+7

Tổng hội NN&PTNT Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập

Tổng hội NN&PTNT Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập

Sáng 25/10, tại Hà Nội, Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập.

 

Tổng hội NN&PTNT Việt Nam được thành lập vào đầu năm 2013, với mong muốn có thể tập hợp các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp, để trao đổi kinh nghiệm, cập nhật thông tin, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết thống nhất hướng tới mục tiêu ổn định và phát triển đời sống cho nông dân; góp phần phát triển ngành nông nghiệp, phát triển nông thôn...

Đến nay, Tổng hội có 230 hội viên tập thể, hơn 10 nghìn hội viên cá nhân với sự đa dạng các thành phần, gồm các doanh nghiệp, các tổ chức, nhà tri thức. Nhiều thành viên của Tổng hội là những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nông nghiệp, những trung tâm sự nghiệp của Bộ NN&PTNT.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Xuân Hùng – Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam nhận định: “Tổng hội đã đi một hành trình dài bằng tâm huyết, đã xắn tay vào mọi việc, từ góp ý tham gia xây dựng chính sách, bà đỡ, mai mối cho doanh nghiệp, giúp nông dân mạnh dạn bước chân lên thương trường thế giới rộng lớn; xúc tiến đầu tư, hội thảo khoa học, giới thiệu sản phẩm OCOP, kể cả việc chỉ ra những cạm bẫy của thời kinh tế thị trường”

 

44d0a65d90af47f11ebe

Ông Hồ Xuân Hùng – Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Điểm lại những kết quả nổi bật, ông Hồ Xuân Hùng cho biết, 10 năm qua, Tổng hội luôn bám sát và kiên trì tôn chỉ mục đích của một tổ chức xã hội nghề nghiệp, thực hiện tốt chức năng trong việc tham gia tư vấn và phản biện xã hội đối với các cơ chế chính sách có liên quan tới lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Đồng thời, chủ trì phối hợp tham gia với các Bộ, ngành, đơn vị có liên quan đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại và kết nối doanh nghiệp, trong đó có chương trình “Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam”, góp phần nâng cao thương hiệu cho nhiều sản phẩm nông nghiệp trên thương trường, mang lại nguồn thu lớn cho doanh nghiệp, người nông dân và góp phần giảm nghèo bền vững.

Thông qua việc thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học thuộc Chương trình Khoa học Công nghệ phục vụ xây dựng Nông thôn mới, Tổng hội đã góp phần thiết thực trong việc hoàn thiện những vấn đề lý luận cơ bản và thực tiễn về xây dựng Nông thôn mới tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội và tri ân người có công với đất nước cũng được Tổng hội quan tâm thực hiện có hiệu quả. Nổi bật nhất là Chương trình Cầu nông thôn, sau gần 7 năm triển khai với sự đồng hành của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng sự ủng hộ đầy trách nhiệm của các doanh nghiệp… đã vận động được hơn 330 tỷ đồng để xây dựng hơn 350 công trình giao thông nông thôn tại khu vực vùng sâu, vùng xa, trên các miền quê biên giới. Với những đóng góp của chương trình Cầu nông thôn, Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đã vinh dự được trao giải thưởng “Sáng kiến ASEAN về Phát triển nông thôn và xóa đói giảm nghèo lần thứ 3, năm 2017”.

Đánh giá cao những hoạt động của Tổng hội, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT nhấn mạnh: “Sau 10 năm thành lập, kiên định với tôn chỉ và mục tiêu của mình, Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đã dần lớn mạnh, có những đóng góp thiết thực, hiệu quả tương đối toàn diện cho nền nông nghiệp, nông thôn nước nhà; có tính sáng tạo, tính chuyên nghiệp ngày càng cao, tạo được uy tín trong và ngoài nước”.

d585600c56fe81a0d8ef

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp phát biểu tại buổi lễ.

Đại diện lãnh đạo Bộ NN&PTNT, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đề nghị Tổng hội tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành Trung ương, các tổ chức, Hội, Hiệp hội ngành hàng khác…; tranh thủ tối đa nguồn lực các cơ quan truyền thông báo, đài để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Tổng hội vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn và thu nhập của nông dân Việt Nam.

Bên cạnh đó, cần nghiên cứu đổi mới phương thức hoạt động theo hướng đa dạng hóa, xã hội hóa, hoạt động với phương châm lấy nông dân làm trung tâm, các hội viên tổ chức (địa phương, doanh nghiệp) làm nòng cốt để tập hợp hội viên, phát triển Tổng hội theo đúng tôn chỉ, mục đích của Tổng hội đề ra.

Mặt khác, quan tâm hơn nữa công tác phát triển hội viên, cả số lượng và chất lượng; đặc biệt chú trọng phát triển kết nạp hội, chi hội ở địa phương; tạo điều kiện để các hội, hội viên phát huy lợi thế vùng, miền và tôn vinh các điển hình tiên tiến, làng nghề giỏi, sản phẩm đạt chất lượng cao nhằm quảng bá giới thiệu trong nước và quốc tế.

 6538881b14cc9328a0c8aa2b_dc818d0f9ed0498e10c1_high

Lãnh đạo Bộ NN&PTNT trao cờ thi đua cho Tổng hội NN&PTNT Việt Nam vì “Đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác dẫn đầu phong trào thi đua” và “Chung sức xây dựng Nông thôn mới”.

Nhân dịp này, Tổng hội NN&PTNT Việt Nam cũng đã tổ chức khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.


Người viết : admin