Trang trại lợn rừng suối Yến

Trang trại lợn rừng suối Yến

Thứ tư, 05/10/2016, 10:33 GMT+7

Trang trại lợn rừng suối Yến

Trang trại lợn rừng suối Yến

Đi đò dọc theo con suối Yến thơ mộng, trong làn gió mát lành, hương sen nhẹ nhàng là một địa điểm vô cùng lý tưởng và thú vị, là điểm sáng trong ngành chăn nuôi tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Đó chính là trang trại lợn rừng suối Yến trực thuộc Công ty TNHH chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi lợn rừng suối Yến do anh Nguyễn Văn Sáng làm giám đốc trực tiếp điều hành. 

           Từ khi còn là một anh chàng sinh viên khoa Quản trị kinh doanh ở trường đại học Đại Nam - Hà Nội, anh Sáng đã ấp ủ một niềm đam mê, hoài bão lớn lao của riêng mình với một ý tưởng táo bạo đó là trở thành chủ trang trại chăn nuôi lợn rừng lớn nhất Việt Nam. Là một người con của mảnh đất Hương Sơn – Mỹ Đức – Hà Nội, anh hiểu hơn ai hết giá trị vô giá, tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực chăn nuôi lợn rừng tại vùng đất tuyệt mỹ này mang lại. Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, chăm chỉ tìm tòi cho mình một lối đi riêng, anh Sáng đã bắt tay thực hiện kế hoạch hiện thực hóa ước mơ của mình, chính thức bắt đầu một chặng đường dài đầy khó khăn và thách thức.

          Sau khi tốt nghiệp đại học, anh Sáng đã dành phần lớn thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng về địa hình cũng như điều kiện môi trường, khí hậu tại những cánh rừng bên suối Yến nhằm tìm ra giải pháp để thuần hóa các giống lợn rừng thuần chủng của Thái Lan, Việt Nam, giúp chúng thích nghi và phát triển. Từ đó, anh triển khai mô hình trang trại chăn nuôi được quy hoạch một cách khoa học dựa trên điều kiện thiên nhiên ưu đãi sẵn có. Tuy nhiên, phương pháp nuôi giai đoạn đầu của anh Sáng đã hoàn toàn thất bại do: Chưa nắm bắt được khoa học, kỹ thuật nuôi lợn rừng; chưa có kinh nghiệm chăn nuôi lợn rừng thực tế; chưa khống chế được dịch bệnh lợn rừng thường mắc phải. Sau nhiều lần thất bại, anh Sáng đã tập trung tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm, nuôi lợn rừng. Cùng với sự tư vấn của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chăn nuôi về kỹ thuật nuôi lợn rừng khoa học, anh đã tìm ra giải pháp chăn nuôi hiệu quả nhất và bước đầu đã có thành công nhất định.

Lĩnh vực hoạt động:

         Công ty TNHH chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi lợn rừng suối Yến hoạt động chuyên sâu một lĩnh vực duy nhất đó là chăn nuôi lợn rừng .Trang trại của công ty với quy mô rộng hơn 100ha, chăn thả tự nhiên hàng nghìn con lợn nái sinh sản và thương phẩm. Mỗi năm, trang trại cung cấp ra thị trường hàng trăm tấn lợn cho các trang trại nuôi trên toàn quốc. Trang trại nằm trên vị trí vô vùng thuận lợi, điều kiện tự nhiên ưu đãi với nguồn thức ăn dồi dào từ cánh rừng xanh mát, dòng suối Yến trong xanh . Con giống được nuôi hoàn toàn tự nhiên, không có tác động của con người, nguồn thức ăn chủ yếu là các sản phẩm từ nông nghiệp. Bởi vậy, lợn giống của trang trại lợn rừng suối Yến có sức đề kháng cao, chất lượng thịt thơm ngon, khả năng sinh sản tốt, giữ nguyên được bản chất và tập tính của lợn rừng. Trước khi chuyển giao cho bà con nông dân, con giống của trang trại được lựa chọn kỹ lưỡng từ đời bố mẹ khỏe mạnh, dáng đẹp và được tiêm đầy đủ vacxin phòng bệnh, đạt tiêu chuẩn về chăn nuôi.

         Ngoài ra, Công ty có nhiều dự án phối hợp với bà con nông dân, liên kết, hỗ trợ các hộ chăn nuôi theo các hình thức:

  • Hỗ trợ chuyển giao công nghệ kỹ thuật nuôi lợn rừng.
  • Hỗ trợ thu mua lại lợn rừng cho bà con nông dân với mức giá cao và ổn định.
  • Hỗ trợ một phần tiền con giống lợn rừng.
  • Hỗ trợ tư vấn, thiết kế chuồng trại.
  • Hỗ trợ đưa đón đi tham quan mô hình trang trại lợn rừng suối Yến
  • Hỗ trợ cây thuốc nam (chữa bệnh cho lợn rừng).
  • Hỗ trợ chi phí vận chuyển toàn quốc.

Nguồn nhân lực:

Đối với công ty TNHH chuyển giao chăn nuôi lợn rừng suối Yến, tài sản quý giá nhất đó chính là nguồn nhân lực. Công ty sở hữu trong tay đội ngũ nhân viên bao gồm 2 khối: Khối văn phòng và khối trang trại chăn nuôi. Họ là những người được đào tạo một cách bài bản, nắm vững kỹ thuật chăn nuôi, dày dặn kinh nghiệm, am hiểu về con giống, nhiệt tình, sáng tạo và hết lòng vì công ty. Họ luôn sẵn sàng cống hiến chí lực và sức lực của mình vì sự phát triển vững mạnh của công ty, góp phần đưa thương hiệu “Lợn rừng suối Yến” đến gần hơn với người tiêu dùng. Đến với chúng tôi, mọi người sẽ gặp một phong cách phục vụ hiếu khách, chu đáo và chuyên nghiệp.

Tầm nhìn và sứ mệnh:

Trang trại lợn rừng suối Yến tự hào là đơn vị cung cấp, con giống uy tín hàng đầu Việt Nam. Trong tương lai, chúng tôi hướng đến mục tiêu xuất khẩu số lượng lớn ra thì trường nước ngoài, phát triển công ty ngày một vững mạnh hơn nữa bằng việc không ngừng nâng cao cơ sở vật chất, chất lượng nguồn nhân lực, mở rộng mô hình chăn nuôi, nắm trong tay những giải pháp, kỹ thuật chăn nuôi khoa học nhất. Tất cả sự nỗ lực đó nhằm mang lại lợi ích tốt nhất cho Quý khách hàng bằng việc đưa ra thị trường sản phẩm thịt lợn  rừng và con giống sạch, chất lượng.

Phương châm làm việc:

Với phương châm: “Thương hiệu là uy tín” - Chúng tôi hiểu rằng sự tín nhiệm của khách hàng là tài sản vô giá, có tính chất quyết định đến sự phát triển bền vững của công ty , và chúng tôi luôn nỗ lực để xứng đáng với sự tin tưởng ấy. Chúng tôi luôn làm tốt từ những việc nhỏ nhất để mang lại lợi ích lớn nhất cho Quý khách hàng cả về “chiều rộng” và “chiều sâu”.

Slogan: “Trang trại lợn rừng suối Yến – Đặc sản núi rừng”

Hình ảnh về lợn rừng suối Yến

111

Lợn rừng suối Yến chăn thả hoang giả, tự nhiên.

112

Lợn rừng suối Yến chăn thả hoang giả, tự nhiên.


Người viết : Lê Ngân