Trao Quyết định công nhận hội viên mới

Trao Quyết định công nhận hội viên mới

Thứ tư, 27/03/2024, 14:06 GMT+7

Sáng ngày 27/3/2024, tại trụ sở Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đã trao quyết định công nhận hội viên tập thể cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất Nhập khẩu Trường Lộc

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất Nhập khẩu Trường Lộc là đơn vị chuyên kinh doanh nông sản, thủy hải sản xuất khẩu. Hiện tại Công ty đang xin giấy phép để nhập khẩu tôm hùm từ Indonesia, đây là quốc gia đang rất cần thiết lập một ngành công nghiệp nuôi tôm hùm sạch và bền vững dựa vào nguồn tôm giống đánh bắt ngoài tự nhiên kết hợp với việc nuôi nhốt trong các lồng bè. Để phát triển ngành công nghiệp này thì việc áp dụng các kỹ thuật nuôi đang thực hiện ở Việt Nam là rất cần thiết.. Vì hiện nay, tình trạng nguồn tôm hùm giống ngoại nhập không rõ nguồn gốc xuất xứ đang tràn vào Việt Nam, có nguy cơ gây ra dịch bệnh. Đa phần tôm hùm giống được nhập từ Philippines, Indonesia và Singapore... với số lượng lớn nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không đi qua cửa khẩu, không làm thủ tục hải quan theo quy định và gian lận số lượng, chủng loại hàng hóa khi làm thủ tục hải quan. 

b8987278-9872-445a-9955-2e3ca6adbb5c

Quang cảnh buổi lễ trao Quyết định Công nhận hội viên

Được biết, tháng 9/2023 Tổng hội đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Hàng hải và Nghề cá Indonesia về việc đưa doanh nghiệp hai nước sang hợp tác nuôi tôm và đã ký kết MOA hợp tác cùng đầu tư nuôi tôm hùm tại Indonesia. Công ty bày tỏ mong muốn là thành viên tích cực của Tổng hội  để có những đóng góp tích cực, góp phần xây dựng Tổng hội NN&PTNT ngày càng vững mạnh…

7f7289ef3b9b94c5cd8a

Lễ trao Quyết định và chứng nhận công nhận hội viên mới

Theo ông Nguyễn Trí Ngọc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Tổng hội NN&PTNT Việt Nam, công tác phát triển hội viên mới luôn là nhiệm vụ quan trọng được Tổng hội quan tâm thường xuyên, nhằm tạo môi trường hoạt động cũng như tăng cường kết nối, hỗ trợ hội viên.

Ông Nguyễn Trí Ngọc cũng bày tỏ mong muốn Công ty sẽ tích cực đồng hành cùng Tổng hội để góp phần xây dựng "Nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại"


Người viết : admin