Đại diện Doanh nghiệp Hàn Quốc làm việc với Lãnh đạo Tổng hội NN&PTNT Việt Nam

Đại diện Doanh nghiệp Hàn Quốc làm việc với Lãnh đạo Tổng hội NN&PTNT Việt Nam

Thứ năm, 21/04/2022, 14:43 GMT+7

Đại diện Doanh nghiệp Hàn Quốc làm việc với Lãnh đạo Tổng hội NN&PTNT Việt Nam

Đại diện Doanh nghiệp Hàn Quốc làm việc với Lãnh đạo Tổng hội NN&PTNT Việt Nam

Sáng 20/4 tại Hà Nội, Ông Kim - đại diện Doanh nghiệp Hàn Quốc đến thăm và làm việc với Lãnh đạo Tổng hội NN&PTNT Việt Nam về việc đầu tư vào Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Kim  khẳng định, thời gian qua, mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam - Hàn Quốc đã phát triển lên tầm cao mới. Kim ngạch thương mại giữa 2 nước đạt gần 70 tỷ USD. Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Trong khối ASEAN, Việt Nam đã trở thành biểu tượng của cơ hội và triển vọng mới.

Ông Kim nói thêm, Các công ty của Hàn Quốc hiện nay chú trọng đầu tư vào khu vực miền Trung Việt Nam vì nhiều lợi thế về đất đai, lao động, chính sách thu hút đầu tư, cơ sở hạ tầng được Chính phủ Việt Nam cam kết hỗ trợ cho doanh nghiệp Hàn Quốc. Ông cũng đề nghị, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tiếp tục hỗ trợ cho các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và doanh nghiệp của ông nói riêng trong việc đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại một số địa phương của Việt Nam. Ông mong muốn được Tổng hội hỗ trợ pháp lý để công ty của ông xây dựng một số nhà máy chế biến rau quả tại Việt Nam để xuất sang thị trường Hàn Quốc.

A2

Hình ảnh buổi làm việc

Trả lời đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc, Ông Nguyễn Trí Ngọc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam nói về quan hệ tốt đẹp của Tổng hội với các doanh nghiệp Hàn Quốc trong thời gian qua, trong đó có một số dự án thông qua sự hỗ trợ của Tổng hội các doanh nghiệp Hàn Quốc đã triển khai thành công ở Đồng Tháp, Long An và Hải Dương. Đặc biệt Tổng hội đang hỗ trợ cho một doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc thực hiện dự án xây dựng chợ đầu mối về nông thủy sản lớn nhất miền bắc tại Gia Lâm, Hà Nội, đến nay đã được Chính phủ và TP. Hà Nội đồng ý về chủ trương.

Tại buổi làm việc, thay mặt Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Ông Ngọc đánh giá cao đề xuất của Ông Kim và hứa sẽ tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho công ty của Ông Kim có thể thực hiện các dự án tại Việt Nam theo quy định của pháp luật.

A1

Ông Kim, Ông Ngọc và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 


Người viết : admin

Các tin khác :