Đài Loan và Việt Nam sắp nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế

Đài Loan và Việt Nam sắp nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế

Chủ nhật, 17/10/2021, 10:41 GMT+7

Lao động nhập cảnh Đài Loan tại Sân bay thời covid

Lao động nhập cảnh Đài Loan tại Sân bay thời covid

Kể từ cuối tháng 4/2021, nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, Việt Nam và Đài Loan đã cấm tất cả các chuyến bay thương mại quốc tế chở khách nhập cảnh hai chiều. Đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh của hai bên cơ bản được kiểm soát, Việt Nam và Đài Loan lên phương án  triển khai  tổ chức các chuyến bay thương mại hai chiều.

Sau khi Việt Nam và Đài Loan cơ bản ngăn chặn  làn sóng Covid-19 lần thứ 4, Việt Nam và Đài Loan lên phương án sẽ nối lại các chuyến bay thương mại trên 2 tuyến “Đài Bắc-Hà Nội” và “Đài Bắc-Thành phố Hồ Chí Minh”.

Theo tìm hiểu của Trung tâm Xúc tiến thương mại và Phát triển Nguồn nhân lực, các hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air đã gửi đơn lên Cục Hàng không Dân dụng thuộc Bộ Giao thông Đài Loan để được nối lại các chuyến bay. Các hãng hàng không China Airlines và EVA Air của Đài Loan cũng đang nêu đề nghị tương tự với cơ quan chức năng của Việt Nam. Dịch vụ chở khách nhập cảnh của hai đường bay “Đài Bắc-Hà Nội” và “Đài Bắc-Thành phố Hồ Chí Minh” dự kiến sẽ hoạt động trở lại bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian từ đầu tháng 11 đến giữa tháng 12/2021. Công dân Đài Loan và Việt Nam sắp được đi lại giữa Đài Bắc và Việt Nam trên các chuyến bay thương mại của các hàng hàng không nói trên. Giai đoạn đầu, với mỗi đường bay, mỗi bên sẽ thực hiện 1 chuyến bay/tuần, trong tương lai sẽ xem xét tình hình thực hiện để tăng dần số chuyến bay.

 

nhapcanhcovid-1915101111

Công dân làm thủ tục nhập cảnh tại Sân Bay


Về quy định cách ly, kiểm dịch và các thủ tục đăng ký liên quan đến việc nhập cảnh Việt Nam và Đài Loan từ các chuyến bay thương mại trong tương lai, sau khi Chính phủ Việt Nam chính thức thông báo, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc sẽ tổng hợp lại, sau đó công bố trên trang web và Facebook để người dân thuận tiện tham khảo.


Người viết : Tổng hợp