Diễn đàn “Doanh nghiệp vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân năm 2022”

Diễn đàn “Doanh nghiệp vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân năm 2022”

Thứ sáu, 30/12/2022, 17:54 GMT+7

Diễn đàn “Doanh nghiệp vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân năm 2022”

Diễn đàn “Doanh nghiệp vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân năm 2022”

Sáng 28/12/2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Văn phòng Chính phủ. Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam phối hợp đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, một số Hiệp hội ngành hàng tổ chức Diễn đàn “Doanh nghiệp vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân năm 2022”.

 

Năm 2022 có thể nói là năm của nông nghiệp Việt Nam. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ…, nhiều chủ trương, chính sách lớn về nông nghiệp, nông thôn, nông dân đã được ban hành từ đó giúp cải thiện đời sống của người nông dân, thu hút được các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nhiều sản phẩm nông nghiệp Việt Nam đã được xuất khẩu chính ngạch sang nhiều nước với giá trị cao, mang lại nguồn thu lớn cho địa phương, doanh nghiệp và ngân sách nhà nước, đưa nền nông nghiệp Việt Nam lên tầm cao mới. Tuy nhiên, kết quả vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và kỳ vọng, doanh nghiệp và người nông dân vẫn còn không ít khó khăn.

Để hỗ trợ cho các Doanh nghiệp Hội viên của Tổng hội và các Doanh nghiệp đã, đang và sẽ đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam phối hợp với các Ban, Bộ, ngành và địa phương tổ chức Diễn đàn “Doanh nghiệp vì sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân”

Chủ trì Diễn đàn gồm có:

1.         Ông Hồ Xuân Hùng – Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT  Việt Nam

2.         Ông Nguyễn Trường Thắng – Quyền Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ Nông nghiệp và PTNT

3.         Ông Trần Mạnh Báo – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Giống cây trồng Việt Nam

4.         Ông Nguyễn Hồng Phong – PCT Hiệp hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

5.         Ông Nguyễn Trí Ngọc  – PCT kiêm TTK  Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam lên điều phối chung chương trình.

Diễn đàn đã tập trung trao đổi những vấn đề liên quan đến việc triển khai, thực hiện các cơ chế chính sách về nông nghiệp, nông thôn, nông dân nói chung và về những khó khăn của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn nói riêng.

Diễn đàn này đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu của cộng đồng doanh nghiệp ngành nông nghiệp. Đồng thời, Diễn đàn này cũng đã tạo được cơ hội tốt để các doanh nhân giao lưu, học hỏi, hợp tác cùng nhau phát triển doanh nghiệp, góp phần xây dựng ngành nông nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển bền vững.

Trong Chương trình, Ban tổ chức  trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Kỷ niệm chương cho một số doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân.

Kết thúc Diễn đàn, Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam hứa sẽ kiến nghị lên cấp trên các nhóm vấn đề mà doanh nghiệp đã chia sẻ trong diễn đàn.

Một số hình ảnh về Diễn đàn

hxh

Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam phát biểu khai mạc Diễn đàn

 

NTT 

Ông Nguyễn Trường Thắng - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ quản lý doanh nghiệp, Bộ NN&PTNT Phát biểu về Tổng quan ngành nông nghiệp Việt Nam 2022

 

PB1

Ông Trần Mạnh Báo - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại giống cây trồng Việt Nam

phát biểu về những bất cập trong ngành sản xuất kinh doanh giống cây trồng.

BK1

Đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT

CN1

Các doanh nghiệp nhận Kỷ niệm chương - biểu tượng của Chương trình.


Người viết : admin