Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam – Nhật Bản

Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam – Nhật Bản

Thứ sáu, 08/12/2023, 14:00 GMT+7

Thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Việt Nam – Nhật Bản về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; phát triển cây dược liệu tại Việt Nam và trong lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng NTM giữa 2 nước.

Sáng ngày 08/12/2023 Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký, Văn phòng Tổng hội và đã tiếp và làm việc với PGS. TS. Hiroyuki Kikuchi, Tổng Giám đốc Hiệp hội Trao đổi chăm sóc y tế quốc tế Nhật Bản (IMCEA), đại diện Bệnh viên Đại học Tokyo, Nhật Bản và PGS.TS Kazushige Fukui, Giám đốc kinh doanh IMCEA. Cùng tham dự có bà Trần Thị Hồng Lan, Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các chuyên viên của Cục và Lãnh đạo của một số doanh nghiệp tới tham dự và trao đổi.

16a9daac-609a-43da-bb4c-a9ecf5cc9d84

Nhằm phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển cây dược liệu và sản phẩm dược liệu đã được cơ quan quản lý của Nhà nước tại tại Việt Nam công nhận, đặc biệt trong việc kết nối các Viện, Trường và các doanh nghiệp của 2 nước Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng NTM… PGS. TS. Hiroyuki Kikuchi, Tổng Giám đốc Hiệp hội Trao đổi chăm sóc y tế quốc tế Nhật Bản (IMCEA), đại diện Bệnh viên Đại học Tokyo, Nhật Bản đã có buổi làm việc với Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam để bàn về các nội dung hợp tác góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản ngày càng phát triển toàn diện Sau khi trao đổi về những vấn đề hai bên cùng quan tâm, Tổng hội NN&PTNT Việt Nam và phía Nhật Bản nhất trí sẽ cùng nhau hợp tác để xây dựng được mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp nhất giữa hai nước từ trước đến nay và đặc biệt sẽ là đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng châu Á


Người viết : admin