Những lợi ích khi sử dụng tôm sú hữu cơ sinh thái?
Thứ hai, 03/08/2020, 15:25 GMT+7
Tôm sú sinh thái hữu cơ có lợi ích gì?
Ngăn ngừa ung thư
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cứ khoảng 100g tôm sú sẽ cung cấp hơn 1/3 lượng selen cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Đây là hợp chất cần thiết hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư nhờ khả năng loại bỏ cũng như đào thải các kim loại nặng khỏi cơ thể.
Bổ sung canxi cho xương
Tôm sú hữu cơ sinh thái được đánh giá là nguồn cung cấp canxi thiết yếu, góp phần vào quá trình cấu tạo mô xương, chăm sóc xương khỏe mạnh. Thông thường, trong khoảng 100g tôm sẽ chứa 2000mg canxi. Nguồn dưỡng chất này có chủ yếu ở thịt, càng và chân tôm.
Tốt cho người thiếu máu
Bên cạnh những dưỡng chất như protein, vitamin, omega-3… tôm sú còn chứa một lượng lớn sắt cho các mô, cơ quan của cơ thể. Đối với những người thường xuyên có các biểu hiện như chóng mặt, hoa mắt, mệt mỏi, khó thở… do thiếu sắt thì đây là thực phẩm cần bổ sung nhiều trong khẩu phần ăn hằng ngày.
Hỗ trợ cho hệ thần kinh
Vitamin B12 là một loại vitamin tương đối phức tạp khi tham gia vào quá trình sinh hóa cũng như chuyển hóa năng lượng. Hợp chất này đóng vai trò quan trọng đối với việc tổng hợp protein, nucleotic, thay đổi carbohydrat, chất béo. Ngoài việc cung cấp năng lượng, Vitamin B12 còn hỗ trợ cho hoạt động của não bộ, tăng cường khả năng ghi nhớ và cải thiện tuần hoàn máu.
Trong số các loại thực phẩm thì tôm sú được xem là nguồn chứa nhiều vitamin B12, thích hợp với những người trí nhớ kém, hệ thần kinh yếu hoặc bị tổn thương.
Các tin khác :
- ĐOÀN GIA PHÁT ĐƯỢC VINH DANH TẠI LỄ TÔN VINH “THƯƠNG HIỆU VÀNG NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM 2023” (31/10/2023)
- BaF Việt Nam (BAF) chính thức lên tiếng về thông tin gây ô nhiễm môi trường tại Hòa Bình (16/06/2023)
- Công ty cổ phần đầu tư phát triển Khai Thông ra mắt các sản phẩm trứng gà Thảo dưỡng (thảo dược) OMEGA 3, DHA giá trị dinh dưỡng cao... (06/02/2023)
- Lô xoài đầu tiên của Đồng Tháp xuất khẩu sang Mỹ (18/04/2019)