Hợp tác mới trong chế biến nông sản

Hợp tác mới trong chế biến nông sản

Thứ năm, 22/06/2023, 09:51 GMT+7

Hợp tác mới trong chế biến nông sản

Hợp tác mới trong chế biến nông sản

 

Chiều 22/6, tại Hà Nội, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch và Công ty TNHH Thực Nghiệp Thượng Hải (Trung Quốc) đã có những thống nhất hợp tác trong lĩnh vực chế biến nông sản.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các bên đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu của mình; đồng thời, kỳ vọng sẽ có những hợp tác liên doanh giữa các bên để đưa dây chuyền chế biến nông sản của Trung Quốc sang Việt Nam và phía Trung Quốc sẽ bao tiêu sản phẩm nông sản của Việt Nam. 

Sau khi trình bày về công nghệ thu hoạch trái cây và chế biến tại vườn, giáo sư Li Bao Licing (Công ty TNHH Thực Nghiệp Thượng Hải) cho biết, phía Trung Quốc rất muốn hiện thực hóa công nghệ này trong thực tiễn sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam. 

Theo ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam: “Hiện, việc thu mua, chế biến nông sản tập trung ở các doanh nghiệp. Ở các hộ nông dân có nhưng không đáng kể. Trong khi đó, tỉ trọng của kinh tế hộ, kinh tế vườn rất lớn. Công nghệ này rất phù hợp với mô hình kinh tế hộ và trang trại của nước ta. Tôi cho rằng, hướng hợp tác này có thể lâu dài, mang lại hiệu quả”.

Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam cũng kỳ vọng, việc áp dụng công nghệ này giảm thiểu được tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa và giúp nâng cao giá trị sản phẩm của nông nghiệp nước ta thêm một bậc.

Sau buổi trao đổi này, phía Việt Nam cũng như phía Trung Quốc đã thống nhất nội dung hợp tác và mong muốn sẽ có biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên. Đồng thời, mong muốn sớm ứng dụng công nghệ này vào sản xuất, kết nối các hộ nông dân với các nhà tiêu thụ nông phẩm của Trung Quốc; tiến tới chuyển giao công nghệ cho Viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch.


Người viết : admin