Lãnh đạo Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đến thăm và làm việc với Trung tâm Xúc tiến thương mại và Phát triển nguồn nhân lực

Lãnh đạo Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đến thăm và làm việc với Trung tâm Xúc tiến thương mại và Phát triển nguồn nhân lực

Thứ ba, 12/01/2021, 09:00 GMT+7

Lãnh đạo Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đến thăm Trung tâm Xúc tiến thương mại và Phát triển nguồn nhân lực

Lãnh đạo Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đến thăm Trung tâm Xúc tiến thương mại và Phát triển nguồn nhân lực

Chiều 11/1/2021 các đồng chí lãnh đạo Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam dẫn đầu là Ông Hồ Xuân Hùng - Chủ tịch Tổng hội đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Xúc tiến thương mại và Phát triển nguồn nhân lực - cơ quan trực thuộc Tổng hội.

Trung tâm Xúc tiến thương mại và Phát triển nguồn nhân lực (sau đây gọi tắt là Trung tâm) là đơn vị trực thuộc Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam được thành lập để thực hiện các nhiệm vụ của Tổng hội.

Báo cáo trước ban lãnh đạo Tổng hội, Ông Lê Văn Ngân - giám đốc Trung tâm cho biết: Trong những năm qua, dưới sự điều hành và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam cùng với sự đoàn kết đồng lòng của toàn thể CBNV, Trung tâm đã có những định hướng đúng đắn, từng bước chiếm lĩnh thị trường, hoạt động ngày càng ổn định và tạo được uy tín với đối tác trong và ngoài nước.

 

Cho đến nay, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Phát triển nguồn nhân lực đã kết nối cho hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam đi thăm quan, nghiên cứu và phát triển thị trường tại nhiều quốc gia trên Thế giới như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Malaysia,....

 

Để tăng hiệu quả hoạt động, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Phát triển nguồn nhân lực đã định hướng và đang tập trung khai thác mở rộng thị trường xuất khẩu lao động có tiềm năng lớn, xuất khẩu lao động có tay nghề, lao động có thu nhập cao và ổn định như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc, Nga, Balan, Cộng hoà Séc, Cộng hoà Slovakia, Síp, Thổ Nhĩ Kỳ...

 

Triển khai thực hiện định hướng trên, Trung tâm không ngừng bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của cán bộ nhân viên, xây dựng ý thức trách nhiệm, tác phong làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo trong toàn thể CBNV Trung tâm. Để cải tiến và nâng cao hiệu quả công tác tạo nguồn lao động, Trung tâm có kế hoạch mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác trong nước có chức năng tạo nguồn lao động cung ứng cho các đơn hàng XKLĐ. Trung tâm cũng có kế hoạch sẽ mở các Cơ sở đào tạo, Văn phòng tiếp nhận hồ sơ lao động tại các địa phương để đưa các thông tin về Trung tâm đến người lao động nhiều hơn. Trung tâm cũng đặc biệt quan tâm trú trọng đến công tác tuyển chọn và đào tạo nghề cho lao động để nâng cao chất lượng lao động đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay và tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh của Trung tâm.

1b

Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Hồ Xuân Hùng cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo Tổng hội  đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Xúc tiến thương mại và Phát triển nguồn nhân lực - cơ quan trực thuộc Tổng hội.

 

Trong buổi làm việc, Ông Hồ Xuân Hùng – Chủ tịch thuộc Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Trung tâm đã đạt được trong gần 10 năm qua, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid – 19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế toàn thế giới thì Trung tâm vẫn hoàn thành mục tiêu của năm 2020 với những kết quả đáng khích lệ. Ông Chủ tịch chỉ đạo Trung tâm tiếp tục bám sát Điều lệ của Tổng hội và quy chế của Trung tâm để có những hoạt động hiệu quả và thiết thực hơn nữa. Đồng thời Ông Chủ tịch cũng đề nghị các phòng, ban chuyên môn tích cực hỗ trợ cho Trung tâm theo chức năng, nhiệm vụ được giao, trong đó đặc biệt chú ý đến các hoạt động kết nối với các đối tác nước ngoài để tăng cường hỗ trợ cho doanh nghiệp xuất khẩu nông sản và đào tạo phát triển nguồn nhân lực, xuất khẩu lao động.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tổng hội đã chứng kiến lễ ký kết Hợp đồng hợp tác giữa Trung tâm Xúc tiến thương mại và phát triển nguồn nhân lực  với Công ty cổ phần nhân lực quốc tế và thương mại Vạn Phúc về việc phối hợp đào tạo và tuyển chọn người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

1a

Trung tâm Xúc tiến thương mại và phát triển nguồn nhân lực  với Công ty cổ phần nhân lực quốc tế và thương mại Vạn Phúc ký hợp đồng hợp tác


Trung tâm Xúc tiến thương mại và Phát triển nguồn nhân lực
Người viết : Tổng hợp