ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP THỜI TPP

ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP THỜI TPP

Thứ năm, 19/11/2015, 10:12 GMT+7

ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP THỜI TPP

ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP THỜI TPP

Tổng hội NN và PTNT Việt Nam phối hợp với kênh thông tin tài chính CAFEF tổ chức diễn đàn kinh doanh 2015 với chủ đề "ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP THỜI TPP"
Ngành Nông nghiệp Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới sau khi Hiệp định thương mại Xuyên Thái Bình Dương (TPP) hoàn tất đàm phán và chuẩn bị được ký kết. Hàng loạt tập đoàn lớn đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực này những năm gần đây đang tạo thành xu hướng và lan tỏa rộng đến nhiều doanh nghiệp khác. 
 
TPP sẽ mở ra cơ hội xuất khẩu cho hàng nông sản Việt Nam vào các thị trường rộng lớn như Mỹ, Nhật với mức thuế gần như bằng 0%, được cắt giảm theo lộ trình. Lợi thế này cũng sẽ tạo ra sức hút dòng vốn FDI vào lĩnh vực nông nghiệp thời gian tới. Nhưng ngược lại, nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam sẽ đứng trước nguy cơ “bại trận trên sân nhà” vì sức cạnh tranh yếu kém do chưa áp dụng công nghệ cao, quy mô sản xuất nhỏ, vốn đầu tư thấp hoặc chưa đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.
 
Vào ngày 21/11/2015, tại khách sạn REX (141 Nguyễn Huệ, quận 1), Diễn Đàn Kinh Doanh 2015 với chủ đề “ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP THỜI TPP” do Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và Kênh thông tin kinh tế - tài chính CAFEF phối hợp tổ chức sẽ thảo luận về xu hướng này với sự tham gia của các cơ quan quản lý, chuyên gia giàu kinh nghiệm và những doanh nghiệp đang đầu tư lớn vào nông nghiệp. Khách mời tham dự diễn đàn sẽ được cung cấp một bức tranh toàn diện về hoạt động đầu tư vào nông nghiệp hiện nay; các phân tích về chuỗi giá trị trong ngành; những tác động của TPP đến ngành nông nghiệp Việt Nam. 
 
Điểm đặc biệt của Diễn Đàn Kinh doanh 2015 là sự tham gia của các doanh nghiệp đang đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp với các chia sẻ từ thực tiễn đầu tư, các kiến nghị về chính sách đầu tư tới cơ quan quản lý. 
 
Tại sự kiện, Ban Tổ chức cũng thực hiện khảo sát với khách mời là các doanh nghiệp về hoạt động đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nhằm chuẩn bị cho bảng xếp hạng NHÀ ĐẦU TƯ NÔNG NGHIỆP
 
Mọi thông tin xin liên lạc:
Văn phòng Phía Nam, Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam
Lầu 10, Tòa nhà số 12 Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TPHCM
ĐT: 08. 38211283

Người viết : Tổng Hội