Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Tập đoàn KRC

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Tập đoàn KRC

Thứ hai, 15/07/2019, 09:28 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Tập đoàn KRC

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Tập đoàn KRC

Chiều 12/7, thông qua sự kết nối của Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, ông In Sik Kim - Chủ tịch Tập đoàn phát triển nông thôn Hàn Quốc (KRC) - một Tập đoàn nhà nước về phát triển nông thôn lớn nhất Hàn Quốc đã có buổi gặp và làm việc với Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Văn phòng Chính phủ.

 

KRC hiện là đơn vị cung cấp viện trợ vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam cho 5 dự án về rau quả, thú y, ở các tỉnh Thái Bình, Hải Dương và Hà Nội.

Ngoài ra, KRC cũng thực hiện một số dự án hợp tác công tư về dự án chợ đầu mối nông thuỷ sản kết hợp nông nghiệp công nghệ cao ở Gia Lâm (Hà Nội), dự án cơ cấu lại ngành nông nghiệp Đồng Tháp, dự án quy hoạch phát triển nông thôn tại vùng đồng bằng sông Hồng.

0_8

Ông In Sik Kim bày tỏ niềm tin về những dự án hợp tác của KRC tại Việt Nam và sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam sẽ góp phần mang lại sự phát triển cho khu vực nông thôn Việt Nam, góp phần tăng cường mối quan hệ kinh tế, hợp tác đầu tư giữa hai quốc gia.

Đánh giá cao kinh nghiệm phát triển nông thôn của Hàn Quốc và vai trò của KRC, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ ủng hộ sự hợp tác của KRC đối với các cơ quan, doanh nghiệp của Việt Nam thông qua các dự án nói trên. Chính phủ Việt Nam cảm ơn sự giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc đối với Việt Nam và sẽ chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương liên quan triển khai sớm các dự án này.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng kêu gọi KRC tăng cường phát triển các dự án nông nghiệp thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu ở Việt Nam; tham dự hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới ở Việt Nam và chia sẻ những kinh nghiệm của Hàn Quốc.

3

Chủ tịch Tập đoàn KRC In Sik Kim khẳng định sẽ hướng tới hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh tại Việt Nam với các giống hạt miễn dịch với các loại bệnh. Ngoài ra, KRC cũng mong muốn thực hiện các dự án cải thiện cảnh quan môi trường khu vực nông thôn gắn với phát triển du lịch ở Việt Nam.

Trước đó, vào lúc 15h00 cùng ngày, cũng thông qua sự kết nối của Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, ông In Sik Kim - Chủ tịch Tập đoàn phát triển nông thôn Hàn Quốc (KRC) đã có buổi gặp và làm việc với Ông Hoàng Trung Hải – Bí thư Thành ủy Hà Nội bàn về một số dự án mà KRC mong muốn đầu tư tại Hà Nội trong đó có một số dự án hợp tác công tư về dự án chợ đầu mối nông thuỷ sản kết hợp nông nghiệp công nghệ cao ở Gia Lâm (Hà Nội).

1

Tại buổi làm việc Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao năng lực và kinh nghiệm của Tập đoàn phát triển nông thôn Hàn Quốc (KRC) trong Chương trình xây dựng nông thôn mới. Ông Hải cũng cám kết sẽ chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành của Hà Nội hỗ trợ cho KRC trong các dự án đầu tư tại Hà Nội theo khung mà Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ Việt Nam quy định.


Người viết : Tổng hợp